ชั้น 29 ออฟฟิศเศส แอท เซ็นทรัลเวิลด์

999/9 พระราม 1 กรุงเทพฯ 10330

บริการตลอด 24 ชั่วโมง

ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุด

0-2107-3466

โทรเลย

Technology solution for your business
คู่มือ › Google Workspace › วิธีการลบสมาชิกใน Shared Drive บน Google Workspace

วิธีการลบสมาชิกใน Shared Drive บน Google Workspace

delete members shared drive Google Workspace

หากคุณมีสิทธิ์การเข้าถึงระดับ Manager และต้องการที่จะลบสมาชิกออกจาก Shared Drive สามารถทำการลบสมาชิกออกจาก Shared Drive ได้ตามขั้นตอนต่อไปนี้ ซึ่งเมื่อทำการลบสมาชิกออกแล้ว ผู้ใช้รายนั้นจะไม่สามารถเข้าถึงไฟล์หรือโฟลเดอร์ใด ๆ ใน Shared Drive ที่เคยแชร์ให้โดยตรงได้อีกต่อไป

เริ่มจากไปที่เว็บไซต์ https://drive.google.com/

How to Remove members of a shared drive

Log in เข้าใช้งาน Google Drive ด้วยบัญชีที่มีสิทธิ์การเข้าถึงระดับ Manager

How to Remove members of a shared drive

ในแถบเมนูด้านซ้ายให้คลิกที่ “Shared drives”

How to Remove members of a shared drive

และ Double-Click ที่ Shared Drive ที่ต้องการ

How to Remove members of a shared drive

คลิกที่ลูกศรชี้ลง หลังชื่อของ Shared Drive

How to Remove members of a shared drive

คลิกที่ “Manage members”

How to Remove members of a shared drive

คลิกที่ลูกศรชี้ลง หลังรายชื่อผู้ใช้ที่ต้องการลบออกจาก Shared Drive

How to Remove members of a shared drive

คลิกที่ “Remove access”

How to Remove members of a shared drive

จากนั้นคลิกที่ “Save”

How to Remove members of a shared drive